CẬN THỊ GIẢ – BÁO ĐỘNG SỰ CĂNG THẲNG CỦA ĐÔI MẮT

Cận thị giả là dấu hiệu suy giảm thị lực trong khoảng thời gian nhất định, trước hết điều này gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và cũng là một dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe mắt.

TS.BS Lê Thuý Quỳnh – GĐ TT Mắt kỹ thuật cao BV Đông Đô cho biết: Cận thị giả là sự thay đổi tạm thời, không mang tính liên tục về khả năng khúc xạ của mắt (là do sự co thắt của cơ thể mi, làm tăng công suất khúc xạ của mắt). Ảnh của vật khi nhìn sẽ hội tụ ở trước võng mạc giống như tật cận thị thật.

Do vậy, nếu phát hiện sớm có thể dễ dàng điều trị, muộn sẽ gây co quắp cơ thể mi quá mức khó điều trị hơn.

Nếu bạn chủ quan sẽ vô tình làm suy giảm thị lực thật, gây nhức mắt, mỏi mắt, lâu ngày có thể dẫn đến cận thị thật. Do đó, khi có các triệu chứng như mỏi mắt, nhức mắt, chảy nước mắt, suy giảm thị lực, khả năng nhìn xa kém…hãy đến các cơ sở nhãn khoa uy tín để khám và được chẩn đoán chính xác.

Đặc biệt, khám mắt định kỳ là biện pháp hữu hiệu nhất nhằm phát hiện chính xác các bệnh lý ở mắt, trong đó có cận thị giả, nhất là đối với trẻ em.
Hãy ghé ngay Trung tâm Mắt kỹ thuật cao Bệnh viện Đông Đô – địa chỉ khám mắt uy tín tại Hà Nội để được các chuyên gia của chúng tôi thăm khám và tư vấn, có biện pháp phù hợp bảo vệ đôi mắt của bạn nhé!
—————————–
Trung Tâm Mắt Kỹ Thuật Cao Bệnh Viện Đông Đô – Cherish your eyes!
– Hotline: 1900 1965 – Nhánh số 6 – 0932 966 565
– Website: www.matdongdo.com.vn
– Email: benhviendongdo@gmail.com
– Add: Số 5 Xã Đàn, P.Phương Liên, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
– Youtube: https://bom.so/YZzmuO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *