Hiện nay tỷ lệ cận thị ở nước ta đang có xu hướng tăng nhanh và hướng điều trị phổ biến được nhiều người lựa chọn là bắn laze mắt. Đây là kỹ thuật trị cận thị hiệu quả nhất hiện nay.

Để có thể thực hiện bắn laser mắt người bệnh cũng cần đạt một số điều kiện cũng như lựa chọn phương pháp mổ phù hợp.

Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về phẫu thuật laser mắt.

Phẫu thuật bắn laser mắt ?

Bắn laser mắt là việc sử dụng tia laser để thay đổi độ cong của giác mạc nhằm loại bỏ tật khúc xạ cho bệnh nhân, trả lại cho mắt tình trạng bình thường và khả năng nhìn rõ ở mọi khoảng cách.

Sử dụng tia laser trong y học, đặc biệt là trong điều trị các bệnh lý nhãn khoa, là một bước tiến lớn trong sự phát triển của ngành y tế. Tia laser là một loại ánh sáng có năng lượng cao, khi chiếu vào cơ thể sẽ có tác dụng tức thời, không để lại hậu quả.

Phẫu thuật bắn laser mắt là gì?
Phương pháp bắn laser mắt là gì?

Bắn laser mắt cần điều kiện gì?

Khi bạn bắn laser trị cận thị bạn cần đáp ứng đủ một số tiêu chí chung như sau:

  • Bạn phải từ 18 tuổi trở lên.
  • Có tật khúc xạ ổn định ít nhất 6 tháng.
  • Không mắc các bệnh lý liên quan về mắt, tăng nhãn áp, viêm giác mạc dạng herpes hay các vấn đề như tiểu đường hoặc bệnh tự miễn dịch và không mang thai.

Tham khảo thêm: Điều kiện mổ mắt cận là gì? Cần lưu ý gì trước khi mổ cận

Bắn laser mắt cần điều kiện gì?
Những điều kiện khi bắn laser mắt

Một số phương pháp bắn laser mắt chữa cận thị hiện nay

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học, công nghệ, ngày càng có nhiều các phương pháp phẫu thuật laser mắt chữa cận thị hạn chế được tối đa các biến chứng và tăng tỷ lệ thành công của ca mổ.

Phương pháp CLEAR

Phương pháp CLEAR, bắn laser mắt hiện nay
Phương pháp bắn laser hiện nay

Mổ cận CLEAR là bước đột phá trong công nghệ chữa bệnh cận thị với 2 không:

  • Không dao.
  • Không vạt giác mạc.

Phương pháp này sử dụng tia laser femtosecond có độ chính xác cao để tạo 02 mặt phân cách, tách sẵn lõi mô tương ứng với độ cận. Sau đó tạo đường mổ nhỏ chỉ 2mm và tách phần mô cần loại bỏ. Quy trình thực hiện rất nhanh chỉ 23s/mắt. Clear là phương pháp mổ laze mắt nội soi, rất an toàn, tránh biến chứng.

Phương pháp bắn laser mắt phẫu thuật CLEAR
Phương pháp clear cho mắt bị thể thủy tinh đục

Phương pháp Femto Lasik

Mổ cận Femto Lasik là phương pháp bắn laze chữa cận thị có độ an toàn cao do không sử dụng dao vi phẫu. Femto Lasik kết hợp công nghệ của hai loại tia laser: tia laser femtosecond để tạo vạt giác mạc và tia laser excimer để điều chỉnh tật khúc xạ.

Việc sử dụng tia laser femtosecond thay cho dao vi phẫu đã loại bỏ được nhiều biến chứng trong việc tạo vạt giác mạc, giúp phẫu thuật này an toàn và tốt hơn so với lasik.

Phương pháp Femto Lasik, bắn laser mắt
Phương pháp Femto Lasik

Phương pháp Lasik

Phẫu thuật Lasik là phương pháp mổ cận thị bằng laser điều trị tật khúc xạ cận thị, viễn thị, loạn thị và lão thị phổ biến trên thế giới hơn 25 năm qua. Phương pháp này sử dụng tia laser excimer để thay đổi độ cong của giác mạc giúp điều chỉnh các tật khúc xạ.

So với CLEAR và Femto Lasik, do sử dụng dao vi phẫu để tạo vạt giác mạc nên Lasik vẫn còn một số hạn chế và có thể gây biến chứng vạt trong và sau phẫu thuật.

Phương pháp bắn laser mắt Lasik
Phương pháp bắn laser mắt lasik

Phương pháp SmartSurfACE

SmartSurfACE là phương pháp mổ laze cận thị sử dụng tia laser excimer tác động trực tiếp vào lớp biểu mô và nhu mô để tạo hình lại bề mặt giác mạc, điều chỉnh tật khúc xạ mà không “chạm” đến mắt. Phương pháp này xử lý bề mặt không xâm lấn TransPRK kết hợp với công nghệ SmartPulse, đảm bảo kết quả thị lực tốt và không gây tác dụng phụ trên vạt giác mạc.

Phương pháp SmartSurfACE, bắn laser mắt
Phương pháp bắn laser mắt SmartSurfACE

Hiện có nhiều phương pháp phẫu thuật laser mắt khác nhau để bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp với tình trạng mắt cũng như điều kiện kinh tế của mình

Tìm hiểu thêm: Các phương pháp mổ cận thị đang được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay

Tham khảo thêm: Nên mổ mắt ở bệnh viện nào? Top 4 bệnh viện mổ mắt uy tín tại Hà Nội

Mắt Đông Đô – Địa chỉ bắn laser mắt uy tín tại Hà Nội

Một cơ sở y tế chuyên khoa mắt uy tín sẽ giúp quá trình mổ cận thị diễn ra an toàn, chính xác và trải nghiệm dịch vụ tốt. Do đó, hãy suy nghĩ thật kỹ, chọn bệnh viện lớn, có trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm đại diện là bác sĩ Đinh Thị Phương Thuỷ.

Mắt Đông Đô - Địa chỉ bắn laser mắt uy tín tại Hà Nội
Địa điểm bắn laser mắt uy tín

Trong số các bệnh viện mắt, Mắt Đông Đô là bệnh viện chuyên khoa mắt hội tụ đầy đủ các yếu tố của một cơ sở uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu Hà Nội. Bệnh viện luôn có sự hỗ trợ tốt, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, là một trong số ít những cơ sở được đánh giá cao về sự chăm sóc đặc biệt, sự chu đáo và tận tâm với người bệnh.

Ngoài ra, khách hàng điều trị ngắn hạn tại Mắt Đông Đô còn nhận được nhiều ưu đãi, khuyến mãi được triển khai thường xuyên, định kỳ hàng tháng, theo các dịp lễ tết, kỷ niệm của bệnh viện… Bạn sẽ có được cơ hội vàng cho đôi mắt sáng khỏe với những ưu đãi hấp dẫn. Các chương trình ưu đãi được cập nhật liên tục trên website của bệnh viện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *