Mổ mắt Femto Lasik là gì? Quy trình mổ cận bằng Femto có an toàn

Mổ mắt Femto Lasik là phương pháp điều trị cận thị bằng laser tiên tiến với nhiều ưu điểm nên được ứng dụng rộng rãi trong phẫu thuật loại bỏ cận thị. Phương pháp mổ mắt Femto Lasik giúp người bệnh loại bỏ hoàn toàn tật cận thị và phục hồi thị lực một cách nhanh chóng, an toàn và không gây đau đớn.

Mổ Femto Lasik là gì? Quy trình bắn mắt cận bằng phương pháp Femto Lasik an toàn
Phương pháp mổ Femto

Xem thêm: Điều kiện mổ mắt chữa cận thị cần phải chú ý 

Mổ mắt Femto Lasik là gì?

Phẫu thuật Femto Lasik là phương pháp phẫu thuật sử dụng hoàn toàn các tia laser mà không sử dụng lưỡi dao. Phương pháp này thường được sử dụng để điều trị các vấn đề về thị lực như cận thị, loạn thị và viễn thị. Do việc sử dụng tia laser trong phẫu thuật nên khi mổ Femto Lasik sẽ có độ chính xác và an toàn cao hơn. Từ đó mà phương pháp này ít gây ra các biến chứng sau phẫu thuật hơn so với các phương pháp có sử dụng dao cơ học.

Với phương pháp Femto Lasik, các bác sĩ sẽ sử dụng hai loại tia laser gồm laser femtosecond và laser excimer.

 • Tia laser femtosecond bản thân là các sung cực ngắn để tạo ra một vạt nhỏ với mặt cắt đều đặn trên giác mạc.
 • Theo wikipedia, tia laser excimer là dạng tia ánh sáng cực tím, đây là yếu tố mấu chốt giúp cho phẫu thuật mắt bằng tia này có thể thực hiện được. Bên cạnh đó là độ chính xác đáng kinh ngạc khi có thể dễ dàng loại bỏ các phần mong muốn của mô giác mạc mà không gây ảnh hưởng đến các mô lân cận.

Bằng việc sử dụng đồng thời hai loại laser trên mà mổ cận Femto Lasik đã trở nên phổ biến, được ưa chuộng hơn nhờ khắc phục được nhiều hạn chế như giác mạc mỏng, giác mạc không đều, bị cong. Hiệu quả của phương pháp này đã được nhiều chuyên gia và bệnh nhân chứng nhận, đây là một sự phát triển vượt bậc về công nghệ trong y học chứ không phải là lời quảng cáo phóng đại.

phương pháp mổ cận femto hiện đại & an toàn nhất hiện nay
Femto Lasik – phương pháp mổ cận hiện đại & an toàn nhất hiện nay

Ưu điểm nổi bật của phương pháp mổ mắt Femto Lasik

Nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến vào trong điều trị mà phẫu thuật Femto Lasik mang nhiều ưu điểm nhưng lại có chi phí không quá cao so với phương pháp mổ truyền thống. Tại Mắt Đông Đô, chi phí mổ Femto Lasik chỉ dao động từ 15 đến 30 triệu đồng, tùy thuộc vào tình trạng mắt của bệnh nhân.  Một số ưu điểm nổi bật như:

Xem thêm: Bắn laser mắt – Phương pháp chữa cận thị mới nhất hiện nay

 • Độ chính xác gần như tuyệt đối: Sử dụng tia laser được điều khiển bằng máy tính giúp độ chính xác được tính bằng micron giúp hạn chế tối đa các biến chứng.
 • Điều kiện mổ Femto Lasik: Bệnh nhân chỉ cần trên 18 tuổi và có độ khúc xạ ổn định ( trong 6 tháng độ cận chỉ thay đổi 0,5 độ ). Những bệnh nhân gặp vấn đề về giác mạc như giác mạc mỏng, cong, không đều và có độ cận, loạn cao đều có thể sử dụng phương pháp này.  Tuy nhiên bạn cần đến trung tâm y tế, trung tâm mắt để được khám và tư vấn chi tiết hơn.
 • Hiệu quả điều trị: Theo phản hồi từ bệnh nhân thực hiện điều trị tại Mắt Đông Đô thì thị lực sau phẫu thuật hồi phục, ổn định nhanh và trường hợp tái cận gần như không có.
 • Thời gian phục hồi: Thị lực sẽ bắt đầu phục hồi ngay sau khi phẫu thuật và bệnh nhân hoàn toàn có thể xuất viện được ngay trong ngày. Người bệnh có thể sinh hoạt hàng ngày bình thường chỉ sau một thời gian ngắn chăm sóc mắt sau mổ cận.
Ưu điểm nổi bật khi mổ Femto Lasik
Ưu điểm nổi bật khi mổ Femto Lasik

Quy trình mổ mắt Femto Lasik an toàn 

Để hiểu và tin tưởng hơn vào phương pháp Femto Lasik bạn có thể tham khảo thêm quy trình mổ chi tiết sau:

Bước 1: Tách lớp vạt giác mạc mỏng

Đầu tiên, bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng laser femtosecond để tách vạt tạo ra một lớp vỏ giác mạc. Vạt sau đó được đẩy sang một bên hoặc lật lên trên để bộc lộ nhu mô giác mạc bên dưới.

Thay vì sử dụng dao siêu nhỏ để tạo vạt giác mạc như phương pháp Lasik cơ bản, bệnh nhân được rạch một đường bằng tia laser femtosecond của máy phẫu thuật FEMTO LDV Z8 tại Mắt Đông Đô. Phẫu thuật tạo vạt bằng laser được thực hiện riêng cho từng mắt, cho phép bác sĩ kiểm soát vết mổ với độ chính xác và đồng nhất cao.

Bước 1 mổ mắt Femto Tách lớp vạt giác mạc mỏng
Tách lớp vạt giác mạc mỏng

Bước 2: Khử cận bằng laser

Sau khi lật vạt giác mạc, Đông Đô dùng máy z8 dưới tác động của tia laser excimer giúp triệt tiêu độ cận. Các hiệu ứng này sẽ được lập trình chạy theo các tật khúc xạ. Thời gian chiếu tia laser rất nhanh (khoảng 1,3 giây/1 độ cận thị).

Bước 3: Đóng vạt giác mạc

Vạt giác mạc được đậy lại về đúng vị trí và tự lành theo cơ chế tự nhiên. Điều này bảo vệ khu vực được điều trị giống như băng tự nhiên với cơ chế tự liền và phục hồi của giác mạc, bệnh nhân không cần khâu hay băng lại sau khi phẫu thuật.

Trên đây là bài viết chia sẻ những thông tin về phẫu thuật Femto Lasik, các biện pháp chăm sóc mắt sau phẫu thuật. Hi vọng có thể giúp cho khách hàng tham khảo và hiểu rõ hơn về phẫu thuật Femto Lasik là gì. Hãy theo dõi trung tâm bệnh viện Mắt Đông Đô để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm: Cận bao nhiêu độ thì mổ được? Giải pháp hoàn hảo cho từng độ cận

Thông tin liên hệ:

  Đặt lịch Tư Vấn ngay hôm nay

  Vui lòng nhập đầy đủ thông tin, Bác Sĩ tư vấn sẽ điện lại ngay cho bạn sau ít phút


  VỀ TÁC GIẢ

  Thạc sĩ – Bác sĩ Đinh Thị Phương Thuỷ hiện đang giữ cương vị Giám Đốc điều hành tại bệnh viện Đông Đô. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại chuyên ngành Nhãn khoa, đặc biệt là lĩnh vực phẫu thuật Phaco,…

  Thạc sĩ – Bác sĩ Đinh Thị Phương Thuỷ là một trong những bác sĩ Nhãn khoa có nền tảng chuyên môn vững chắc. Trong suốt quá trình công tác tại bệnh viện Mắt Hà Nội bác sĩ đã phẫu thuật thành công hàng nghìn ca và điều trị thành công tật khúc xạ, kiểm soát cận thị bằng kính Ortho-K. Bác sĩ được đào tạo về khúc xạ và các bệnh lý chuyên khoa mắt tại Đại học Y Hà Nội, chứng chỉ tiêm nội nhãn, chứng chỉ quản lý sàng lọc bệnh võng mạc đái tháo đường, chứng chỉ Ortho-K FARGO…. Bác sĩ thường xuyên tham gia các Hội nghị nhãn khoa trong nước và nước ngoài, là thành viên của hội nhãn khoa Hà Nội, hội nhãn khoa Việt Nam.