Là bệnh lý xảy ra tại khoang dịch kính hoặc trên võng mạc, thường gặp ở người cao tuổi.
Nhóm bệnh lý về đáy mắt thường gặp như:
– Xuất huyết dịch kính
– Võng mạc tiểu đường
– Rách hoặc bong võng mạc
– Thoái hóa hoàng điểm tuổi già
– Viêm màng bồ đào (hắc võng mạc)
– Màng trước võng mạc, lỗ hoàng điểm vàng
– Tắc tĩnh mạch hoặc động mạch võng mạc
– Thoái hóa võng mạc, dịch kính (vẩn đục pha lê thể)
Triệu chứng của bệnh lý đáy mắt thường là xuất hiện điểm đen trước mắt, đột ngột thấy mắt mờ, tình trạng mất nhận thức về màu sắc, hình ảnh nhìn thấy bị biến dạng. Bệnh lý về đáy mắt là một trong những nguyên nhân gây ra suy giảm thị lực và mù loà.
??̣̂?, ???̉? ??̀? ??̀ đ?̂̉ ???̀?? ???́?? ??̣̂?? đ?́? ??̆́??
? Để phòng tránh bệnh đáy mắt, bạn nên xây dựng cho mình lối sống lành mạnh. Ăn uống đủ chất, bổ sung các chất dinh dưỡng tốt cho mắt: vitamin A, C, E, omega-3,..có nhiều trong các loại rau xanh, dầu, đậu nành, trứng, sữa.
? Sinh hoạt, làm việc điều độ, để cho mắt có thời gian nghỉ ngơi, điều tiết, tránh để mắt quá căng thẳng do làm việc với màn hình máy tính, thiết bị điện tử nhiều.
? Tránh xa các chất kích thích: rượu, bia, thuốc lá
? Khám mắt định kỳ tại những cơ sở y tế uy tín, chất lượng để kịp thời phát hiện bệnh và điều trị kịp thời. Đặc biệt đối với những người có tiền sử các bệnh lý như tiểu đường, huyết áp, thận, béo phì.
Với người cao tuổi, thị lực ngày càng yếu, nguy cơ mắc các bệnh về mắt là rất cao mà đôi khi không tự phát hiện được và hậu quả gây ra vô cùng nặng nề. Vì vậy, kiểm tra mắt cũng như kiểm tra sức khỏe định kỳ là một việc tối quan trọng, đặc biệt với người già.
Nếu có bất cứ vấn đề gì về mắt, liên hệ Mắt Đông Đô để được các bác sĩ kịp thời tư vấn và đưa ra giải pháp giúp bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *