Phẫu thuật khúc xạ là phương pháp giúp người bệnh có thể bỏ được cặp kính  cận thị, viễn thị hoặc loạn thị. Đây là phương pháp phẫu thuật mang hiệu quả tốt cho những ai không muốn sử dụng kính gọng hoặc kính tiếp xúc. Nhưng không phải ai cũng biết đến các phương pháp phẫu thuật khúc xạ tốt nhất hiện nay. Hãy tham khảo ngay những thông tin sau đây:

Phẫu thuật khúc xạ: Các phương pháp hot nhất, an toàn nhất

Hiện nay, Phẫu thuật khúc xạ sử dụng tia laser tác động lên bề mặt giác mạc được ứng dụng rất nhiều trong việc chữa trị các tật về mắt như cận thị, viễn thị… Phẫu thuật khúc xạ sử dụng tia laser mang những ưu điểm vượt trội, an toàn giúp người bệnh có thể từ bỏ được việc sử dụng kính, tự tin trong cuộc sống. Đặc biệt, Phẫu thuật khúc xạ sử dụng tia laser phục hồi nhanh, mất ít thời gian điều trị.

Phẫu thuật khúc xạ: Các phương pháp hot nhất, an toàn nhất
Phẫu thuật khúc xạ: Các phương pháp hot nhất, an toàn nhất

Dưới đây là những phương pháp Phẫu thuật khúc xạ sử dụng tia laser  được bệnh nhân tin tưởng lựa chọn điều trị nhiều nhất hiện nay:

Phương pháp LASIK

Đây là phương pháp mổ phẫu thuật khúc xạ sử dụng Laser Excimer phổ biến trên thế giới từ năm 1990 đến nay. Phương pháp này phải dùng dao vi phẫu để tạo vạt, sau đó dùng tia Laser Eximer nhằm thay đổi độ cong của giác mạc.

Ưu điểm của Phẫu thuật LASIK là sử dụng hệ thống Laser Eximer nhanh nhất trên thế giới, thời gian điều trị nhanh, chính xác và an toàn, không đau, nhanh lành.

Phương pháp SMARTSURFACE

Phẫu thuật SMARTSURFACE là phương pháp phẫu thuật sử dụng Laser Eximer chiếu trực tiếp trên lớp biểu mô và nhu mô để tạo hình lại bề mặt giác mạc mà không xâm lấn.

Tất cả được thực hiện trong một bước chiếu Laser, sử dụng công nghệ độc quyền Smart Pulse cho thị lực tối ưu, bề mặt giác mạc láng mịn và phục hồi nhanh sau phẫu thuật.

Phương pháp FEMTO – LASIK

Femto-Lasik là phương pháp phẫu thuật khúc xạ KHÔNG sử dụng dao vi phẫu mà sử dụng 2 công nghệ Laser kết hợp: Laser Femtosecond tạo vạt và Laser Eximer điều chỉnh khúc xạ.

Hệ thống máy LDV Z8 của Zeimer  sử dụng xung laser femtosecond năng lượng thấp NanoJoule (nJ), <100 nJ, không gây ảnh hưởng mô lành xung quanh.

Laser Femtosecond từ máy LDV Z8 được chiếu chồng lấp, không bị dính vạt, nền nhu mô mịn màng, dễ phục hồi sau phẫu thuật. Mặt khác, máy còn cung cấp OCT bán phần trước hỗ trợ khi điều trị bệnh nhân có sẹo giác mạc, phẫu thuật laser bổ sung giúp đánh giá độ dày giác mạc trước khi phẫu thuật.

Phương pháp CLEAR

Phẫu thuật CLEAR khác biệt hoàn toàn so với phương pháp Femto Lasik và Lasik truyền thống. Theo đó, toàn bộ phẫu thuật được thực hiện bằng Laser Femtosecond chỉ với một bước duy nhất, hoàn toàn không tạo vạt giác mạc. Mảnh nhu mô giác mạc được cắt siêu mịn bằng Laser Femtosecond và phẫu tách qua đường mở nhỏ ở chu biên giác mạc thay vì làm bay hơi lớp nhu mô này theo phương pháp cũ (Laser Eximer).

CLEAR không tạo vạt giác mạc nên bảo tồn sự vững chắc cơ sinh học tuyệt đối của giác mạc. Đường mổ nhỏ cũng cho phép hạn chế tối đa chứng khô mắt sau mổ, loại bỏ các biến chứng do phẫu thuật tạo vạt gây ra, có độ chính xác và an toàn. Đây là phương pháp phẫu thuật sử dụng xung năng lượng laser femtosecond thấp, được bắn chồng lấp, hạn chế dính, giúp nền nhu mô mịn màng giảm thiểu thời gian phẫu thuật, mắt hồi phục nhanh sau phẫu thuật

Phẫu thuật khúc xạ sử dụng laser có an toàn không?

Phẫu thuật khúc xạ sử dụng laser đã được khoa học chứng minh là phương pháp an toàn, hiệu quả, chính xác, có thể giúp cho thị lực của người bệnh phục hồi nhanh chóng.

Trong quá trình phẫu thuật, tia femtosecond laser và laser excimer được điều khiển và kiểm tra chặt chẽ bằng hệ thống vi tính, chỉ tác dụng khu trú tại chỗ trên giác mạc không ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Các phương pháp phẫu thuật khúc xạ sử dụng tia laser hiện nay đều đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận. Tỉ lệ thành công của phẫu thuật là rất cao, với khoảng 96% người sử dụng đạt được thị lực 10/10 theo thống kê của Hiệp hội Nhãn khoa Mỹ và khoảng 96-98% bệnh nhân được khảo sát trả lời rằng họ thấy hài lòng và phẫu thuật khúc xạ sử dụng laser đã cải thiện chất lượng cuộc sống của họ.

Tại Trung tâm mắt kỹ thuật cao Bệnh viện Đông Đô số 5 Xã Đàn đều có đầy đủ các phương pháp phẫu thuật khúc xạ nói trên. Hơn nữa, đây cũng là một địa chỉ uy tín được người bệnh đánh giá rất cao sau khi thăm khám và điều trị. Nếu còn đang cân nhắc về việc lựa chọn Bệnh viện để thực hiện phẫu thuật khúc xạ, bạn có thể liên hệ với Trung tâm qua đường dây nóng 24/7: 1900 1965 để được hỗ trợ tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *