Mộng thịt không chỉ gây mất thẩm mỹ và còn ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến thị lực người bệnh. Vì thế nhiều người lựa chọn phương pháp mổ mộng mắt để giải quyết vấn đề. Vậy chi phí phẫu thuật mộng thịt ở mắt hết bao nhiêu?

 Hai phương pháp phẫu thuật mộng mắt

Trước khi tìm hiểu chi phí phẫu thuật mộng thịt ở mắt, chúng ta cần biết có những phương pháp phẫu thuật nào? Tùy thuộc vào triệu chứng sẽ có những cách điều trị mộng thịt mắt khác nhau. Nếu mộng còn nhỏ, mắt khô hoặc viêm thì người bệnh chỉ cần sử dụng nước mắt nhân tạo hoặc thuốc chống viêm theo chỉ định bác sĩ.

Nếu mộng có kích thước lớn, dùng thuốc không cải thiện. Mắt bị giảm thị lực do mộng che diện đồng tử hoặc bị song thị. Khi đó, bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân làm phẫu thuật.

Hiện nay, có 2 phương pháp phẫu thuật mộng mắt là:

Ghép mộng tự thân kèm với áp thuốc chống phân bào

Ghép mộng tự thân là một dạng ghép bề mặt ngoài nhãn cầu bằng một mảnh ghép kết mạc rời lấy từ kết mạc nhãn phía dưới thái dương. Sau đó bác sĩ khâu dính vào củng mạc ở vị trí cắt bỏ mộng thịt. 

Phương pháp hạn chế tốt nhất tình trạng mộng tái phát, tỷ lệ tái phát chỉ 1 – 2%. Những trường hợp mộng phát triển lại đều nhẹ và ít hơn trước khi mổ. Thời gian một ca phẫu thuật ghép mộng tự thân với áp thuốc phân bào diễn ra trung bình khoảng 35 – 50 phút. Đặc biệt hơn cải thiện được thị lực mắt ngay sau khi phẫu thuật mộng thịt.

Sau khi kết thúc phẫu thuật, bác sĩ phụ trách sẽ kiểm tra lại vùng mảnh ghép có dính tốt không? Có cộm xốn không? Sau 1 tuần, bệnh nhân sẽ cần đi tái khám kiểm tra lại vùng phẫu thuật.

Phẫu thuật cắt bỏ mộng đơn thuần

Phương pháp này thực hiện rất đơn giản, nhanh chóng nhưng tỷ lệ tái phát lại tới 30 – 80%. Do đó, bác sĩ chỉ áp dụng cho những người bệnh lớn tuổi, có mộng ít và mỏng. Đã có trường hợp sau khi cắt bỏ bị tái phát nhanh và nhiều hơn, mộng đỏ rực gây đau, kích thích, chảy nước mắt như khóc kèm theo cộm, dính mi cầu.

Phẫu thuật cắt bỏ mộng đơn thuần nhanh nhưng tỷ lệ tái phát cao
Phẫu thuật cắt bỏ mộng đơn thuần nhanh nhưng tỷ lệ tái phát cao

Chi phí phẫu thuật mộng thịt ở mắt

Chi phí phẫu thuật mộng thịt ở mắt có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

 • Địa điểm: Chi phí sẽ thay đổi tùy theo nơi người bệnh chọn để phẫu thuật. Các thành phố lớn hoặc các khu vực có mức sống cao thường có chi phí phẫu thuật cao hơn.
 • Loại phẫu thuật: Có nhiều phương pháp và loại phẫu thuật mắt khác nhau, bao gồm phẫu thuật ghép mộng tự thân, ghép màng ối, ghép tế bào mầm, áp thuốc chống phân bào. Mỗi phương pháp thực hiện người bệnh sẽ chi trả những mức giá khác nhau.
 • Tình trạng mắt: Mức độ nghiêm trọng của vấn đề mắt cũng ảnh hưởng đến chi phí. Một số người có vấn đề mắt đơn giản có thể cần ít chi phí hơn so với những người có vấn đề phức tạp hơn.
 • Chất lượng và danh tiếng của bác sĩ: Nếu chọn một bác sĩ có danh tiếng trong lĩnh vực nhãn khoa, thì chi phí cũng có thể cao hơn.
 • Cơ sở y tế: Người bệnh chọn một cơ sở y tế với trang thiết bị hiện đại và tiện nghi, chi phí sẽ cao hơn so với những nơi thông thường.
 • Dịch vụ sau phẫu thuật: Chi phí cũng có thể bao gồm các dịch vụ sau phẫu thuật như kiểm tra tái khám, thuốc nhỏ mắt…
 • Bảo hiểm y tế: Nếu bệnh nhân có bảo hiểm y tế, một phần chi phí phẫu thuật tại các bệnh viện có thể được bảo hiểm chi trả.

Cụ thể, chi phí mổ mộng mắt tại các cơ sở y tế, bệnh viện có giá trung bình khoảng 700.000 – 1.800.000 VNĐ với phương pháp đơn thuần. Khoảng 2.000.000 – 3.000.000 VNĐ với phương pháp cấy ghép mộng tự thân kèm với áp thuốc chống phân bào.

Chi phí phẫu thuật cắt mộng khoảng 800.000 - 3.000.000 VNĐ
Chi phí phẫu thuật cắt mộng khoảng 800.000 – 3.000.000 VNĐ

Những điều cần lưu ý sau khi phẫu thuật mộng mắt 

Ngoài việc quan tâm đến chi phí phẫu thuật mộng thịt ở mắt, sau khi thực hiện cắt mộng mắt cần chú ý:

 • Mộng thịt thường phát triển trong điều kiện khí hậu nắng nóng. Vì thế, hãy luôn đeo kính râm, mũ, nón khi ra ánh nắng.
 • Vệ sinh mất sạch sẽ bằng nước muối, thay băng gạc ở vết thương mỗi ngày.
 • Uống thuốc, nhỏ mắt đúng giờ. Tuyệt đối không tăng liều hoặc bỏ liều.
 • Mắt sau khi mổ cần hạn chế tiếp xúc với nước, các loại hóa chất, xà phòng.
 • Hạn chế va đập, làm tổn thương mắt.
 • Không làm việc quá sức, đọc báo, xem tivi quá lâu.
 • Có một chế độ ăn dinh dưỡng, giàu vitamin và chất xơ.
 • Sinh hoạt khoa học và nghỉ ngơi điều độ để mắt nhanh chóng phục hồi.
 • Thăm khám đúng theo lịch hẹn và định kỳ 1 tháng, 6 tháng, 1 năm sau khi mổ.
 • Nếu mắt có bất thường cần liên hệ ngay đến cơ sở ý tế.
Sau ca mổ mộng, người bệnh cần hạn chế tiếp xúc với ánh nắng
Sau ca mổ mộng, người bệnh cần hạn chế tiếp xúc với ánh nắng

Bệnh viện uy tín bệnh nhân nên tin tưởng mổ mộng mắt – Mắt Đông Đô 

Một trong những yếu tố giúp ca phẫu thuật mổ mộng mắt diễn ra thành công chính là lựa chọn được một cơ sở điều trị uy tín. Hoạt động uy tín nhiều năm trên thị trường, Trung tâm Mắt kỹ thuật cao bệnh viện Mắt Đông Đô là nơi người bệnh có thể an tâm và tin tưởng thực hiện.

Với tôn chỉ lấy sức khỏe người bệnh làm trung tâm, Mắt Đông Đô không ngừng cải tiến, nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị để trở thành một bệnh viện “3H” (Hospital – Hotel – Home): Có quy mô, lưu trú như khách sạn, chăm sóc tận tâm như người thân.

Chi phí phẫu thuật mộng thịt ở mắt ở đây rất cạnh tranh và ưu đãi. Các ca mổ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, có chuyên môn, từng tu tập ở nước ngoài. Có thể kể đến Thạc sĩ, bác sĩ Đinh Thị Phương Thủy hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khúc xạ, Glocom, Phaco và kiểm soát cận thị bằng kính Ortho – K. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Ngọc Hưng hơn 10 năm trong ngành Nhãn KHOA, chuyên môn cao trong lĩnh vực Glocom, thể thủy tinh, khúc xạ.

Phương pháp điều trị mộng thịt được sử dụng hiện đại, an toàn, không đau và nhanh chóng chỉ 30 – 45 phút. Vết mổ nhỏ, hạn chế tối đa các biến chứng và tỷ lệ tái bệnh chỉ từ 1 – 2%. Thị lực của người bệnh được phục hồi ngay sau khi cắt bỏ mộng thịt. Đặc biệt, bác sĩ, y tá, nhân viên đều nhiệt tình và chăm sóc người bệnh chu đáo.

Bác sĩ Mắt Đông Đô tận tâm chăm sóc người bệnh
Bác sĩ Mắt Đông Đô tận tâm chăm sóc người bệnh

Chúng tôi đã chia sẻ chi phí phẫu thuật mộng thịt ở mắt cũng như các phương pháp thực hiện phổ biến hiện nay. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích rất nhiều cho những người chuẩn bị đi mổ mộng mắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *