(Suckhoedoisong) – Mổ mắt cận thị có được hưởng bảo hiểm y tế không là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm, thắc mắc. Người dùng bảo hiểm y tế trong điều trị khám chữa bệnh giúp giảm một phần chi phí điều trị tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng được áp dụng.

Mổ cận thị có được bảo hiểm y tế không?

Căn cứ quy định tại Điều 23 Luật bảo hiểm y tế năm 2014 về các trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế bao gồm:

– Chi phí trong trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 21 đã được ngân sách nhà nước chi trả;

– Điều dưỡng, an dưỡng tại cơ sở điều dưỡng, an dưỡng;

– Khám sức khỏe;

– Xét nghiệm, chẩn đoán thai không nhằm mục đích điều trị;

– Sử dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, nạo hút thai, phá thai, trừ trường hợp phải đình chỉ thai nghén do nguyên nhân bệnh lý của thai nhi hay của sản phụ;

– Sử dụng dịch vụ thẩm mỹ;

– Điều trị lác, cận thị và tật khúc xạ của mắt, trừ trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi.

Như vậy, theo quy định hiện nay, bảo hiểm y tế chỉ chi trả đối với trường hợp phẫu thuật điều trị lác và các tật khúc xạ (cận-viễn-loạn thị) của trẻ em dưới 6 tuổi. Đối với bệnh nhân trên 6 tuổi sẽ không được bảo hiểm y tế chi trả.

Trường hợp người bị cận thị nếu có các bệnh lý khác ở mắt phải thực hiện phẫu thuật để điều trị 2 bệnh cùng một lúc. Ví dụ mổ phaco điều trị cận và đục thủy tinh thể mặc dù không được hưởng chế độ dành cho người bị cận thị thì vẫn được hưởng chế độ bảo hiểm y tế dành cho mổ đục thủy tinh thể.

Khám mắt bảo hiểm y tế ở đâu?

Hiện nay, Trung tâm Mắt kỹ thuật cao Bệnh viện Đông Đô đã thực hiện thông tuyến bảo hiểm y tế nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân khi đi khám chữa bệnh, được quyền lựa chọn theo nhu cầu và được hưởng những điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Bệnh nhân có thể khám chữa bệnh bảo hiểm y tế nội và ngoại trú tại Mắt Đông Đô mà không cần xin giấy chuyển tuyến, với mức thanh toán được quỹ bảo hiểm y tế chi trả dựa trên mã số thẻ bảo hiểm y tế của bệnh nhân.

Trung tâm Mắt kỹ thuật cao Bệnh viện Đông Đô thực hiện khám chữa bệnh đúng quy định của Bộ Y tế và Bảo hiểm y tế, chi trả đúng các trường hợp quy định và thông tuyến khám chữa bệnh để thuận lợi cho bệnh nhân.

Không những thế, Bệnh viện còn minh bạch trong khám chữa bệnh và tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân tham gia bảo hiểm nhân thọ được hưởng theo hợp đồng của cá nhân bệnh nhân.

Để khám chữa bệnh hưởng bảo hiểm y tế, bệnh nhân cần đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện:

– Thẻ bảo hiểm y tế còn giá trị sử dụng;

– Thông tin trên thẻ bảo hiểm y tế và CMTND, CCCD hoặc các giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ hoặc Giấy khai sinh (đối với trẻ em) phải trùng khớp về tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ cư trú.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *