Phẫu thuật đục thủy tinh thể không dao

(Dân trí) – Premium Cataract là phương pháp phẫu thuật đục thủy tinh thể không dao hiện đại, sử dụng tia laser trong tất cả các bước điều trị giúp góp phần giảm biến chứng, phục hồi nhanh.

Đục thủy tinh thể là nguyên nhân phổ biến gây mất thị lực ở những người trên 60 tuổi, nguyên nhân thường gặp nhất là do lão hóa. Tuy nhiên, ngày nay đục thủy tinh thể đang có xu hướng trẻ hóa. Nguyên nhân chính là do lối sống chủ quan, ý thức chăm sóc mắt chưa được quan tâm và môi trường ngày càng ô nhiễm…

Hiện nay, điều trị bệnh đục thủy tinh thể giúp cải thiện thị lực đã trở nên phổ biến hơn. Phẫu thuật thủy tinh thể nhẹ nhàng, tăng tính an toàn, nâng cao độ chính xác với nhiều công nghệ hiện đại trong đó có phẫu thuật không dao bằng giải pháp Premium Cataract.

Bác sĩ đang thực hiện ca phẫu thuật Femto Cataract

Premium Cataract là sự kết hợp giữa Femto Cataract và thể thủy tinh nhân tạo Intensity.

Sự ra đời của Femto Cataract (FLACs – Femtosecond Laser-Assisted Cataract Surgery) – phương pháp phẫu thuật đục thủy tinh thể không dao hiện đại, sử dụng tia laser trong tất cả các bước điều trị. Điều này mang đến sự thoải mái cho người bệnh với các bước phẫu thuật có độ chính xác cao nhất có thể, giảm biến chứng, thời gian hồi phục nhanh, an toàn và hiệu quả thị lực tối ưu.

Những đặc điểm của phẫu thuật thủy tinh thể cao cấp Premium Cataract

Premium Cataract sử dụng hệ thống phẫu thuật Femto LDV Z8 hiện đại:

Máy có tích hợp phần mềm thông minh giúp đưa ra chẩn đoán riêng biệt cho từng bệnh nhân để có phương pháp laser phù hợp.

Mặt khác, công cụ OCT còn giúp đánh giá tình trạng bệnh nhân trong suốt quá trình phẫu thuật giúp bác sĩ có thể phân định cấu tạo nhãn cầu, điều chỉnh thiết lập vùng điều trị để đạt được kết quả như mong muốn.

Femto LDV Z8 còn cho phép tạo vết mổ không dao, xé bao tự động. Trí tuệ nhân tạo AI tích hợp trên máy giúp xác định rõ mức độ thủy tinh thể bị đục của người bệnh, cung cấp xung laser chuẩn xác, tạo bề mặt cắt mịn, nhẹ nhàng.

Hệ thống máy Z8 tại bệnh viện

Premium Cataract kết hợp với thủy tinh thể công nghệ cao Intensity:

Intensity là một loại thủy tinh thể nhân tạo cải tiến cung cấp cấu trúc đa tiêu 5 tiêu cự mang đến chất lượng thị giác vượt trội ở mọi trường nhìn: Từ gần cho đến vô cực.

Thấu kính Intensity được thiết kế riêng biệt, sản xuất bằng quy trình tiện lạnh độc quyền, giúp thủy tinh thể đạt độ sắc nét tối đa. Đây cũng được ví như là bản sao mô hình mắt Arizona có các chỉ số quang học giống với mắt sinh lý của con người.

Ngoài ra, thủy tinh thể Intensity ứng dụng công nghệ ánh sáng động (DLU) giúp gia tăng tối đa hiệu năng của ánh sáng, vượt qua các giới hạn của thế hệ kính IOL nhiễu xạ thông thường, đem đến thị lực sống động. Điều này giúp bệnh nhân dễ dàng thực hiện mọi hoạt động hằng ngày như: Sử dụng điện thoại, máy tính, nấu ăn, xem TV hoặc những hoạt động đòi hỏi tầm nhìn xa hơn như lái xe, chơi golf….

Hiện Premium Cataract đã có mặt tại Việt Nam để giúp cho hàng triệu khách hàng có thêm sự lựa chọn cải thiện tầm nhìn và tìm lại thị lực sắc nét dễ dàng hơn.

Lễ ký kết chuyển giao công nghệ Premium Cataract tại Bệnh viện Đông Đô

Khách hàng có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ nhãn khoa tại Trung tâm Mắt Kỹ thuật cao Bệnh viện Đông Đô về Premium Cataract.

Hệ thống phẫu thuật Femto LDV Z8 và Hanita Intensity được phân phối bởi Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Việt Can.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *