SmartSight là công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Đây là phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ được nhiều bệnh nhân trên thế giới tin dùng. Tuy nhiên, Công nghệ SmartSight vừa được chuyển giao về Việt Nam do Mắt Đông Đô là đơn vị đầu tiên sở hữu, chính vì vậy, nhiều người sẽ không khỏi băn khoăn về tính an toàn của công nghệ mới này. Hãy cùng Mắt Đông Đô tìm hiểu về độ an toàn của SmartSight qua bài viết dưới đây nhé!

Công nghệ SmartSight là gì?

Công nghệ phẫu thuật khúc xạ Smartsight được thực hiện trên máy Schwind Atos
Phẫu thuật được thực hiện chỉ trong 3 phút

SmartSight là công nghệ phẫu thuật khúc xạ được thực hiện trên máy Schwind Atos thuộc tập đoàn Schwind (Đức). Với SmartSight, bệnh nhân sẽ không cần tạo vạt giác mạc và tiết kiệm lõi mô thông qua việc sử dụng tia laser Femtosecond tách 1 lớp mô giác mạc siêu mỏng hình thấu kính trong giác mạc của bệnh nhân, sau đó được rút ra qua đường rạch nhỏ khoảng 2mm. Thời gian phẫu thuật diễn ra ngắn, chỉ với 3 phút cho cả 2 mắt sẽ giúp bệnh nhân lấy lại thị lực tối đa và rút ngắn thời gian phục hồi sau phẫu thuật.

Quy trình phẫu thuật tật khúc xạ bằng Công nghệ SmartSight:

  • Bước 1: Thăm khám mắt và nghe tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa: Bệnh nhân cần được khám mắt chuyên sâu và khai thác tiền sử bệnh án. Từ đó, các bác sĩ mới có thể đưa ra chẩn đoán chính xác nhất xem người bệnh có đủ điều kiện xóa cận bằng SmartSight hay không
  • Bước 2: Chuẩn bị trước phẫu thuật: Trước khi phẫu thuật, các bác sĩ sẽ vệ sinh mắt và nhỏ thuốc giãn đồng tử cho người bệnh.
  • Bước 3: Gây tê mắt: Bệnh nhân được nhỏ thuốc gây tê để luôn cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình phẫu thuật.
  • Bước 4: Thực hiện phẫu thuật: Ở bước này, các bác sĩ sẽ sử dụng tia laser Femtosecond tách 1 lớp mô giác mạc siêu mỏng hình thấu kính trong giác mạc của bệnh nhân, sau đó một đường rạch nhỏ khoảng 2mm được tạo ra và lõi mô của người bệnh sẽ được rút ra qua đường rạch này.
  • Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật: Đây là bước rất quan trọng để giữ gìn đôi mắt sáng cũng như cho mắt phục hồi một cách an toàn. Các y, bác sĩ tại Mắt Đông Đô sẽ luôn sát sao với bệnh nhân trong suốt quá trình trước và sau khi phẫu thuật.
Bác sĩ sẽ sử dụng tia laser Femtosecond tách 1 lớp mô giác mạc
Quy trình phẫu thuật tật khúc xạ bằng Công nghệ SmartSight

Công nghệ SmartSight có nhiều ưu điểm như:

  • Thị lực được phục hồi nhanh chóng sau phẫu thuật. Bệnh nhân có thể trở lại làm việc sau 1 ngày.
  • Giảm tối đa lượng mô cần loại bỏ, hình dạng lõi mô được cải tiến và không bị giới hạn bởi độ dày tối thiểu của giác mạc.
  • Bệnh nhân ít cảm thấy khó chịu trong và sau quá trình phẫu thuật.
  • Giảm các triệu chứng do tạo vạt giác mạc để lại sau phẫu thuật.

Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với Công nghệ SmartSight. Để biết bản thân có phải là đối tượng phù hợp với công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ SmartSight hay không, hãy đến ngay Mắt Đông Đô để thăm khám nhé!

Phẫu thuật tật khúc xạ bằng Công nghệ SmartSight có an toàn không?

Bác sĩ tư vấn về phẫu thuật tật khúc xạ bằng Công nghệ SmartSight
Phẫu thuật tật khúc xạ bằng Công nghệ SmartSight an toàn, độ chính xác cao

“Phẫu thuật tật khúc xạ bằng Công nghệ SmartSight có an toàn không?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Và câu trả lời chính là có. Công nghệ SmartSight được các chuyên gia đánh giá là có độ an toàn, chính xác cao, giúp bệnh nhân lấy lại thị lực với tốc độ phục hồi nhanh.

SmartSight có hệ thống theo dõi mắt tinh vi, nhận dạng và định vị đồng tử, bù trừ xoay nhãn cầu giúp định tâm chính xác, dễ dàng, an toàn tuyệt đối cho người bệnh, hạn chế tối đa tỷ lệ sai sót trong quá trình phẫu thuật. Một màn hình trực tiếp trong tầm nhìn của bác sĩ phẫu thuật cung cấp thêm sự tiện lợi cho việc theo dõi trong suốt quá trình phẫu thuật.

Công nghệ SmartSight giảm đáng kể áp lực lên mắt trong quá trình phẫu thuật với hình dạng giác hút cong ôm sát theo rìa giác mạc, lực hút thấp, chỉ bằng một phần ba so với các phương pháp trước đây, giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình phẫu thuật. Điều này giúp bệnh nhân giữ được tinh thần thoải mái cũng như giảm thiểu nguy cơ biến chứng do căng thẳng.

Tia laser Femtosecond được lập trình sẵn theo kích thước chính xác của giải phẫu giác mạc và đồng tử của bệnh nhân giúp hình dạng lõi mô được cải tiến, tiết kiệm và không bị giới hạn bởi độ dày tối thiểu của giác mạc.

Phẫu thuật tật khúc xạ bằng Công nghệ SmartSight có an toàn
Thời gian phục hồi sau phẫu thuật vô cùng nhanh chóng

Đường rạch nhỏ 2mm tạo ra để rút lõi mô thay vì tạo vạt giác mạc. Điều này giúp bệnh nhân thoải mái trong suốt quá trình phẫu thuật, đẩy nhanh tốc độ phục hồi sau phẫu thuật và người bệnh không gặp các biến chứng do tạo vạt giác mạc để lại. Chỉ 1 ngày sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể trở lại làm việc bình thường.

Trong khoảng 2-3 giờ đầu sau phẫu thuật, mắt bệnh nhân có thể cảm thấy khó chịu nhưng tình trạng này sẽ sớm dịu đi. Vết mổ nhỏ sẽ tự lành trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, những bệnh nhân bị khô mắt nặng, người mắc các bệnh mãn tính có nguy cơ ảnh hưởng tới mắt như viêm khớp, lupus ban đỏ, bệnh gây suy giảm miễn dịch, đái tháo đường…cần phải tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi quyết định phẫu thuật.

Phẫu thuật tật khúc xạ bằng Công nghệ SmartSight là phương pháp phẫu thuật có tính an toàn cao, ưu việt hơn hẳn các phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ khác. Điểm nổi bật của SmartSight đó là thời gian lành vết thương nhanh và trải nghiệm tuyệt vời sau phẫu thuật. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với Công nghệ SmartSight. Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, trao đổi kỹ về nguyện vọng cũng như tình trạng hiện tại của bản thân.

Để được khám mắt chuyên sâu và xem mình có phù hợp với phương pháp phẫu thuật SmartSight hay không, hãy đến ngay Mắt Đông Đô để được thăm khám và tư vấn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *