Tật khúc xạ trong đó có cận thị là một bệnh lý về mắt thường gặp ở mọi lứa tuổi. Ngày nay, có nhiều phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ được áp dụng trong y khoa, trong đó SmartSight là phương pháp tiên tiến nhất được Mắt Đông Đô tiên phong chuyển giao công nghệ về Việt Nam. Để nắm được quy trình xóa cận bằng công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ SmartSight, hãy cùng Mắt Đông Đô tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ SmartSight 

Công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ Smartsight tiên tiến nhất
Công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ Smartsight tiên tiến nhất

SmartSight là công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ được phát triển và nghiên cứu bởi Schwind (Đức) – tập đoàn phát triển các thiết bị chẩn đoán, phẫu thuật khúc xạ hàng đầu trên thế giới.

SmartSight thực hiện trên máy Schwind Atos, an toàn, không tạo vạt, tiết kiệm lõi mô thông qua việc sử dụng tia laser Femtosecond để tạo ra một mảnh mô giác mạc siêu mỏng hình thấu kính trong giác mạc, sau đó được loại bỏ qua đường rạch nhỏ chỉ 2mm. Việc ít xâm lấn dẫn đến ít cắt ngang thần kinh trên bề mặt giác mạc, làm giảm nguy cơ khô mắt sau phẫu thuật, mang đến cho bệnh nhân cảm giác thoải mái, dễ chịu.

SmartSight có hệ thống theo dõi mắt tinh vi, nhận dạng đồng tử và bù trừ xoay nhãn cầu, giúp bệnh nhân định tâm chính xác, dễ dàng dọc theo trục thị giác.

Với công nghệ SmartSight, bệnh nhân có thể điều trị hai mắt cùng một lúc. Chỉ với 3 phút phẫu thuật, thị lực của bệnh nhân được phục hồi nhanh chóng, gần như không cần đeo kính hoặc kính áp tròng ngay sau khi phẫu thuật.

Chính bởi tính ưu việt đó của công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ SmartSight, bệnh nhân sẽ không cảm thấy khó chịu trong và sau khi phẫu thuật, bệnh nhân có thể trở lại làm việc sau 1 ngày và giảm các biến chứng do tạo vạt giác mạc để lại.

Quy trình phẫu thuật tật khúc xạ bằng công nghệ SmartSight

Công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ Smartsight có 5 bước
Phẫu thuật tật khúc xạ Smartsight với 5 bước

Quy trình phẫu thuật tật khúc xạ bằng công nghệ SmartSight được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám mắt và nghe tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa

Thăm khám mắt là một bước quan trọng để đánh giá tình trạng mắt. Khám mắt càng kỹ thì hiệu quả phẫu thuật càng cao. Bệnh nhân nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín và các bác sĩ có chuyên môn cao để được chẩn đoán chính xác nhất và tư vấn phương pháp phẫu thuật phù hợp.

Tại Mắt Đông Đô, bệnh nhân sẽ được khám mắt với 12 bước chuyên sâu chuẩn y khoa, được tư vấn, chẩn đoán hoàn toàn miễn phí bởi các bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực nhãn khoa.

Bước 2: Chuẩn bị trước phẫu thuật

Bệnh nhân nên đến bệnh viện trước khi phẫu thuật khoảng 1 giờ để các bác sĩ tiến hành vệ sinh mắt, nhỏ thuốc giãn đồng tử để bảo đảm quá trình phẫu thuật diễn ra thành công, cũng như giảm các biến chứng sau khi phẫu thuật.

Bước 3: Gây tê mắt

Các bác sĩ sẽ tiến hành nhỏ thuốc gây tê mắt để bệnh nhân thoải mái, không cảm thấy khó chịu trong suốt quá trình phẫu thuật.

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật

  • Sử dụng tia laser Femtosecond tạo ra một lõi mô có hình dạng thấu kính trong giác mạc

Bác sĩ phẫu thuật sẽ lập trình tia laser theo kích thước chính xác của giải phẫu giác mạc và đồng tử của bệnh nhân. Tia laser Femtosecond định vị và theo dõi đồng tử khoảng 15 giây để tách ra 1 lớp mô giác mạc siêu mỏng hình thấu kính trong giác mạc.

  • Tạo một đường rạch nhỏ 2mm trên bề mặt giác mạc để rút lõi mô.

Một lỗ khóa 2mm được tạo ra trên bề mặt giác mạc để rút lõi mô giác mạc vừa được tách ra bằng tia laser Femtosecond

  • Rút lõi mô qua đường rạch nhỏ.

Thông qua đường rạch nhỏ vừa tạo ra, bác sĩ sẽ rút lõi mô để kết thúc ca phẫu thuật

Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật

Bệnh nhân sẽ được các y, bác sĩ nhỏ thuốc mắt, theo dõi tình trạng mắt ngay sau phẫu thuật. Khi mắt dần ổn định, bệnh nhân có thể ra về và tái khám theo chỉ định.

Trên đây là toàn bộ quy trình 5 bước phẫu thuật tật khúc xạ bằng công nghệ SmartSight. Nếu bệnh nhân muốn lấy lại đôi mắt sáng chỉ sau 5 bước, hãy đến ngay Mắt Đông Đô để được thăm khám và điều trị bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhãn khoa.

Mắt Đông Đô tự hào là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam tiếp nhận chuyển giao Công nghệ SmartSight. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất, hiệu quả nhất, an toàn nhất để xứng đáng với niềm tin của khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *