Sự ra đời của Công nghệ SmartSight là bước đột phá mới trong phẫu thuật tật khúc xạ bởi những ưu điểm vượt trội của nó. SmartSight có thể khắc phục được hầu hết những hạn chế của các công nghệ phẫu thuật truyền thống khác, đem lại thị lực hoàn hảo cho bệnh nhân với độ an toàn, chính xác cao.

Quá trình phẫu thuật tật khúc xạ bằng Công nghệ SmartSight
Quá trình phẫu thuật tật khúc xạ bằng Công nghệ SmartSight

SmartSight là công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ bằng laser được phát triển bởi tập đoàn Schwind (Đức). SmartSight được các chuyên gia đánh giá là công nghệ tiến tiến, hiện đại nhất hiện nay, mức độ hoàn thiện hơn hẳn so với các phương pháp phẫu thuật truyền thống khác.

ThS.BS Đinh Thị  Phương Thủy (Bên trái) - Giám đốc điều hành Bệnh viện Đông Đô
ThS.BS Đinh Thị  Phương Thủy (Bên trái) – Giám đốc điều hành Bệnh viện Đông Đô

Theo ThS.BS Đinh Thị  Phương Thủy – Giám đốc điều hành Bệnh viện Đông Đô, Công nghệ SmartSight có khả năng tích hợp toàn bộ dữ liệu của bệnh nhân, cùng với hệ thống định vị định tâm trên trục thị giác, bù trừ xoay trục tự động đảm bảo độ chính xác cao giúp bác sĩ dễ dàng thực hiện các thao tác phức tạp mà không lo ngại về sự di chuyển của đồng tử.

PGS.TS. Trần Anh Tuấn - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM
PGS.TS. Trần Anh Tuấn – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

Cùng quan điểm với ThS.BS Đinh Thị  Phương Thủy, PGS.TS Trần Anh Tuấn – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM cho rằng: “SmartSight có thể định vị được đỉnh và tâm của đồng tử. Hệ thống chuẩn đoán cùng hệ thống laser Excimer và Femtosecond được đồng bộ mang lại tính chính xác tuyệt đối.”

Công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ SmartSight mang đến cho bệnh nhân cảm giác thoải mái, dễ chịu trong và sau quá trình phẫu thuật với thời gian điều trị ngắn, chỉ 3 phút cho hai mắt bao gồm thời gian điều trị laser khoảng 30 giây, lực hút nhỏ chỉ bằng ⅓ so với các công nghệ khác. “Bệnh nhân phẫu thuật bằng công nghệ SmartSight ít bị phù giác mạc bởi năng lượng và lực hút thấp. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân cảm thấy nhẹ nhàng, ít cảm giác đau đớn và khó chịu”, ThS.BS  Đinh Thị  Phương Thủy cho biết.

TS.BS Kishore Raj Pradhan - Người sáng lập, thành viên HĐQT tổ chức Mắt Matrika
TS.BS Kishore Raj Pradhan – Người sáng lập, thành viên HĐQT tổ chức Mắt Matrika

SmartSight sử dụng tia laser Femtosecond thế hệ mới tạo ra một mảnh mô giác mạc siêu mỏng trong giác mạc giúp giảm tối đa lượng mô cần loại bỏ, hình dạng lõi mô được cải tiến, tiết kiệm và không bị giới hạn bởi độ dày tối thiểu của giác mạc. TS.BS Kishore Raj Pradhan – Người sáng lập, thành viên HĐQT tổ chức Mắt Matrika với 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhãn khoa nhận nhận xét: “Với công nghệ SmartSight, hình dạng lõi mô của bệnh nhân được được cải tiến hơn, tiết kiệm tối đa lượng mô cần loại bỏ giúp giảm tình trạng khô mắt và quang sai sau phẫu thuật. Đây là những yếu tố mà các công nghệ phẫu thuật trước đó không có”.

Một điểm nổi bật nữa của SmartSight đó là không tạo vạt giác mạc mà loại bỏ lõi mô qua được rạch nhỏ trên bề mặt giác mạc khoảng 2mm giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng, không cảm thấy khó chịu, giảm tối đa các biến chứng do tạo vạt giác mạc để lại.

Bác sĩ CKII Hoàng Chí Tâm phát biểu về Công nghệ SmartSight
Bác sĩ CKII Hoàng Chí Tâm phát biểu về Công nghệ SmartSight

Công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ SmartSight không chỉ mang đến cho người bệnh trải nghiệm hoàn hảo mà còn là cánh tay đắc lực của các y, bác sĩ trong quá trình lấy lại thị lực cho bệnh nhân. Theo chia sẻ của Bác sĩ CKII Hoàng Chí Tâm, trong các ca phẫu thuật mắt thông thường có khoảng 30 thiết bị dụng cụ phẫu thuật khiến quá trình cất giữ và bảo quản khá phức tạp. Tuy nhiên, với Công nghệ SmartSight thực hiện trên máy Atos, kết cấu thiết bị gọn nhẹ, chỉ khoảng 4 dụng cụ tiến hành phẫu thuật giúp việc vận hành, bảo quản dễ dàng hơn.

Cùng với sự tinh gọn về dụng cụ phẫu thuật, một màn hình trực tiếp tích hợp tất cả dữ liệu của bệnh nhân luôn ở trong tầm nhìn của bác sĩ phẫu thuật cung cấp thêm sự tiện lợi, dễ dàng theo dõi và độ chính xác cao.

SmartSight là công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ khắc phục được những hạn chế của các công nghệ trước đây. Với SmartSight, chỉ 24 giờ sau phẫu thuật bệnh nhân có thể trở lại sinh hoạt bình thường. Công nghệ SmartSight chính là bước tiến quan trọng trong lĩnh vực nhãn khoa. Như PGS.TS. Trần Anh Tuấn nhận định SmartSight chính là công nghệ của tương lai.

Các chuyên gia tham dự Lễ Chuyển giao Công nghệ SmartSight tại Mắt Đông Đô
Các chuyên gia tham dự Lễ Chuyển giao Công nghệ SmartSight tại Mắt Đông Đô

Vừa qua, Mắt Đông Đô là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam thành công nhận chuyển giao Công nghệ SmartSight. Tại đây, nhiều bệnh nhân đã được trải nghiệm và lấy lại thị lực hoàn hảo nhờ công nghệ này. Hãy đến với Mắt Đông Đô để được trải nghiệm phương pháp hiện đại nhất, chất lượng dịch vụ 5 sao cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa đầu ngành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *