Điều trị cận thị là vấn đề được rất nhiều người bị cận thị quan tâm? Mắt bị cận thị có tự hết hay không? Điều trị mắt cận có những phương pháp nào phổ biến? Các phương pháp chữa cận hiệu quả giúp xóa độ cận được nhiều người áp dụng? Cùng Mắt Đông Đô tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến vấn đề này để giúp bạn có cái nhìn tổng quan về phương pháp điều trị. 

Có rất nhiều phương pháp điều trị cận thị hiệu quả và an toàn
Có rất nhiều phương pháp chữa cận thị hiệu quả và an toàn

Xem thêm: Quy trình mổ mắt cận thị và những lầm tưởng khi mổ mắt cận thị

Tự điều trị mắt cận có thể hết cận được không? 

Cận thị là một tật khúc xạ ở mắt không thể tự khỏi được. Phương pháp điều trị cận thị dùng để điều trị xóa độ hoặc giảm độ cận chỉ có phương pháp can thiệp mổ cận tiên tiến hiện đại ngày nay. Bác sĩ nhãn khoa cho biết phương pháp chữa mắt cận thị hoàn toàn hoặc giảm cận trong thời gian ngắn chỉ hiệu quả nếu sử dụng phương pháp mổ cận hoặc bắn mắt cận

Mắt sau khi phẫu thuật vẫn có khả năng tái cận nếu như không được chăm sóc tốt. Người bị cận nên đến cơ sở y tế để thăm khám mắt định kỳ từ 3 đến 6 tháng/lần để được kiểm tra và tư vấn cách chăm sóc. Các bác sĩ chuyên khoa mắt sẽ tiến hành kiểm tra và tư vấn cách chăm sóc cũng như điều trị mắt phù hợp.

Bạn muốn chữa bệnh cận thị tại nhà không nên áp dụng các phương pháp dân gian, thiếu khoa học. Các phương pháp này nếu áp dụng rất dễ làm mắt bị cận nặng hơn, gây nguy hiểm cho mắt. 

Các phương pháp điều trị cận thị tại nhà không hết hoàn toàn
Các phương pháp điều trị cận thị tại nhà không hết hoàn toàn

Phương pháp điều trị cận thị không cần phẫu thuật 

Nếu bạn chưa sẵn sàng thực hiện phẫu thuật cận thị vẫn áp dụng được các phương pháp giảm độ cận tạm thời. Các phương pháp này mặc dù không giúp xóa độ cận hoàn toàn nhưng vẫn đảm bảo mắt sáng sinh hoạt bình thường. 

Đeo gọng kính phù hợp 

Phương pháp chữa cận thị phổ biến được nhiều người áp dụng chính là đeo gọng kính phù hợp. Bạn lựa chọn một chiếc kính có độ cận phù hợp để hỗ trợ giúp đôi mắt điều chỉnh cận thị. Kính sử dụng cho người bị cận thị là kính phân kỳ với kiểu dáng trẻ trung, phù hợp với rất nhiều đối tượng.

Đeo kính phù hợp giúp chữa trị mắt cận thị tạm thời. Tuy nhiên phương pháp này khá bất tiện trong việc tham gia các hoạt động thể thao hoặc đi trong những ngày trời mưa. Phương pháp đeo kính gọng là giải pháp để giúp mắt nhìn rõ hơn chứ không có tác dụng chữa khỏi cận thị. Bạn cần thay đổi kính mới khi bị tăng độ để giúp đôi mắt nhìn rõ hơn. 

Bạn muốn đeo kính gọng tốt nhất là nên đến bệnh viện hoặc phòng khám mắt để kiểm tra. Tùy tình trạng mắt bị cận mà bác sĩ sẽ tiến hành hỗ trợ giúp cho bệnh nhân cắt kính phù hợp. Kính cận đảm bảo chất lượng giúp đôi mắt không bị ảnh hưởng nhiều khi sử dụng hàng ngày. 

Đeo kính gọng giúp điều trị cận thị
Đeo kính gọng giúp cải thiện tình trạng bị cận thị

Xem thêm: Liệu cận bao nhiêu độ thì mổ mắt được

Sử dụng kính áp tròng thẩm mỹ 

Điều trị cận thị bằng kính áp tròng thẩm mỹ cũng là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Kính áp tròng so với kính gọng tiện lợi và có độ thẩm mỹ cao hơn. Tuy nhiên một vài trường hợp việc đeo kính áp tròng gây mẫn cảm, dị ứng và khiến cho mắt bị tổn thương. Nếu kính áp tròng không được vệ sinh sạch sẽ rất dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm mắt. 

Kính áp tròng được sử dụng để điều trị cận thị
Kính áp tròng được sử dụng để cải thiện tình trạng cận thị

Điều chỉnh giác mạc tạm thời bằng Ortho-K 

Điều trị mắt cận bằng Ortho-K áp dụng cho đối tượng không muốn phẫu thuật hoặc chưa đủ tuổi để phẫu thuật. Ortho-K là kính áp tròng được sử dụng vào ban đêm để chỉnh hình giác mạc và khử độ cận tạm thời. Người bị cận sử dụng Ortho-K vẫn nhìn rõ và ban ngày mà không cần phải đeo kính gọng hoặc kính áp tròng. 

Phương pháp điều chỉnh giác mạc tạm thời bằng Ortho-K không có khả năng xóa được độ cận hoàn toàn. Bạn ngừng sử dụng mắt sẽ quay trở lại tình trạng ban đầu. Phương pháp này được đánh giá là ít hiệu quả đối với những người bị cận nặng, giá cao và nguy cơ bị viêm nhiễm mắt. 

Ưu điểm của Ortho-K chính là giúp kiểm soát và ngăn ngừa độ cận cho mắt hiệu quả. Bệnh nhân dễ dàng hoạt động bình thường cả ngày mà không cần phải sử dụng kính. Ortho-K nếu dùng đều đặn trong thời gian dài có tác dụng làm hạn chế tăng độ cận và không để lại biến chứng nếu ngưng dùng.

Ortho-K cũng được lựa chọn để điều trị tật cận thị tại nhà
Ortho-K cũng được lựa chọn để điều trị tật cận thị tại nhà

Sử dụng các phương pháp phẫu thuật 

Chữa cận thị nặng thông thường được ưu tiên lựa chọn các phương pháp phẫu thuật để xóa cận. Tùy theo tình trạng của mắt mà bác sĩ nhãn khoa tư vấn các phương pháp phẫu thuật phù hợp. Dưới đây là hai phương pháp phẫu thuật phổ biến được sử dụng để điều trị cận thị. 

Phẫu thuật Lasik 

Phẫu thuật Lasik là phương pháp xóa được hoàn toàn độ cận hiệu quả nhất hiện nay. Chữa cận bằng phương pháp phẫu thuật Lasik được xem là phương pháp điều trị tiên tiến và hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng.

Phẫu thuật Lasik là phương pháp tối ưu được lựa chọn để điều trị cận thị
Phẫu thuật Lasik là phương pháp tối ưu được lựa chọn để điều trị cận thị

Lasik là phương pháp điều trị có độ chính xác và an toàn rất tốt cho mắt. Mắt phẫu thuật bằng phương pháp Lasik có thời gian phục hồi rất nhanh.

Phẫu thuật Lasik bao gồm các phương pháp phẫu thuật như Lasik, Femto-Lasik, Clear. Tùy theo tình trạng của mắt mà bác sĩ sẽ hỗ trợ giới thiệu các phương pháp phẫu thuật Lasik phù hợp với bạn. 

Điều trị cận thị bằng phương pháp phẫu thuật Lasik phù hợp với những người có độ cận trên 0.75 độ và dưới 10 độ. Người bị cận thị nhẹ chỉ mức trung bình 3 độ đến 5 độ hoàn toàn chữa được nhà phương pháp mổ Lasik hiện đại.

Phương pháp phẫu thuật Lasik không gây đau và thời gian phục hồi cực kỳ nhanh chóng. Đối với trường hợp cận thị nặng từ 6 độ đến 9 độ nếu giác mạc không quá mỏng, bác sĩ kiểm tra đủ độ dài vẫn có khả năng thực hiện được phương pháp Lasik. 

Phẫu thuật Lasik, điều trị cận thị có thời gian phục hồi rất nhanh
Phẫu thuật Lasik có thời gian phục hồi rất nhanh

Xem thêm: Phẩu thuật Lasik có giúp trị dứt điểm cận thị không? Có nên phẩu thuật Lasik không?

Phương pháp phẫu thuật Phakic 

Điều trị cận thị bằng phương pháp phẫu thuật Phakic cũng được nhiều người lựa chọn. Phẫu thuật Phakic là phương pháp tiến hành đặt kính nội nhãn vào mắt của người bị cận. 

Phương pháp phẫu thuật Phakic là tiến hành đặt kính nội nhãn vào mắt giúp điều trị cận thị
Phương pháp phẫu thuật Phakic là tiến hành đặt kính nội nhãn vào mắt

Phẫu thuật Phakic thường dùng để chữa cận thị nặng không thể sử dụng phương pháp phẫu thuật khúc xạ để điều trị. Phakic tuy khá phổ biến nhưng dễ gây ra những nguy cơ về viêm nhiễm, tăng nhãn áp và thời gian phục hồi rất lâu.

Điều trị cận thị có rất nhiều phương pháp khác nhau phù hợp với tình trạng sức khỏe của đôi mắt. Bạn nên đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa mắt uy tín để thăm khám trước khi lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Xem thêm: Phẫu thuật mổ mắt có đau không? Sau khi mổ cận có xảy ra biến chứng gì không?

Phương pháp phẫu thuật Phakic điều trị cận thị có thời gian phục hồi khá chậm
Phương pháp phẫu thuật Phakic có thời gian phục hồi khá chậm

Trung tâm mắt kỹ thuật cao bệnh viện Đông Đô là một trong những địa chỉ tư vấn và thăm khám mắt hiện đại. Mắt Đông Đô được xây dựng theo phương châm “3H” (Hospital – Hotel – Home) đảm bảo quy mô lưu trú như khách sạn và chăm sóc tận tình như người nhà.

Bệnh viện quy tụ đội ngũ phó giáo sư, tiến sĩ và bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc nhãn khoa. Trang thiết bị máy móc hiện đại và tối tân ứng dụng dàn máy phẫu thuật thế hệ mới độc quyền tại miền Bắc. Quy trình thăm khám và điều trị mắt chuyên nghiệp đảm bảo mang lại hiệu quả cho bệnh nhân. 

Tham khảo: Chi phí cho từng phương pháp mổ cận hiện nay tại Mắt Đông Đô

Xem thêm: https://matdongdo.com.vn/cham-soc-mat-sau-mo-can/

Trung tâm mắt kỹ thuật cao bệnh viện Đông Đô hỗ trợ chăm sóc và điều trị cận thị hàng đầu
Nên lựa chọn cách điều trị cận thị hiệu quả và an toàn nhất

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe mắt hỗ trợ 24/7 mang đến cảm giác thân thiện cho bệnh nhân. Mắt Đông Đô cam kết chất lượng và giá cả của dịch vụ điều trị mắt cận thị hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của khách hàng. 

Xem thêm: Cách làm thế nào để mắt hết cận được chia sẻ bởi các bác sĩ hàng đầu tại Mắt Đông Đô

Điều trị cận thị giúp người bị cận thị lấy được ánh sáng để đảm bảo quá trình sinh hoạt bình thường. Với những thông tin chia sẻ về việc điều trị mắt cận mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều lựa chọn phù hợp. Nếu có nhu cầu tư vấn về dịch vụ điều trị mắt tại trung tâm mắt kỹ thuật cao bệnh viện Đông Đô vui lòng liên hệ số hotline 0932966565. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn và đặt lịch thăm khám mắt nhanh chóng cho khách hàng không cần phải chờ đợi quá lâu. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *