Sau phẫu thuật thì mối quan tâm hàng đầu của bệnh nhân là tiến độ hồi phục của mắt. Để có thể bảo vệ mắt cho các bệnh nhân, bác sĩ có thể yêu cầu bạn nên sử dụng loại mắt kính mổ mắt để bảo vệ sau phẫu thuật. Những chiếc kính này sẽ giúp các bệnh nhân bảo vệ chống lại nhiều rủi ro.

Xem thêm: Điều kiện lưu ý khi mổ mắt, có nên mổ mắt hay không?

Tại sao cần đeo mắt kính mổ mắt sau khi mổ

Đeo kính mổ mắt sau khi mổ là điều kiện bắt buộc cần thực hiện để có thể bảo vệ mắt tốt nhất sau khi mổ. Giúp mắt có thể giảm được các các động xấu như nhiễm trùng, sự di chuyển của giác mạc, thói quen dụi mắt,…

Tại sao cần đeo mắt kính mổ mắt sau khi mổ
Tại sao cần đeo mắt kính mổ mắt sau khi mổ
 • Giảm nguy cơ nhiễm trùng: Mặc dù hiếm gặp nhưng nhiễm trùng có thể xảy ra ở vạt giác mạc khi bạn phẫu thuật LASIK. Kính bảo hộ giúp giữ cho đôi mắt của bạn sạch sẽ bằng cách bảo vệ chúng khỏi các vật thể lạ.
 • Ngăn chặn sự di chuyển của giác mạc: Giác mạc cần được giữ nguyên để chữa lành đúng cách bằng cách giữ các vật cách xa mắt bạn, nắp sẽ giữ nguyên vị trí và không di chuyển.
 • Không dụi mắt: Mắt bệnh nhân có thể bị khô, chảy nước hoặc ngứa ngay sau khi điều trị bởi vì hậu sau khi phẫu thuật có thể gây khó chịu dẫn đến tình trạng dụi mắt sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Do đó, kính bảo hộ được sử dụng trong giai đoạn đầu phục hồi.
 • Bảo vệ mắt trong khi ngủ: Sau khi vừa phẫu thuật xong tốt nhất là bệnh nhân nên đeo kính bảo hộ khi ngủ để bảo vệ mắt tuyệt đối. Bởi vì, khi ngủ chúng ta có thể vô thức mà dụi mắt, chọc vào mắt,… sẽ dễ gây ra những tổn thương cho mắt khi mắt còn đang trong quá trình phục hồi sau phẫu thuật.

Xem thêm: Bắn laser mắt – Phương pháp chữa cận thị mới nhất hiện nay

Một số loại mắt kính mổ mắt được ưa chuộng

Mắt của bạn có thể nhạy cảm với ánh sáng sau khi phẫu thuật. Điều này có thể xảy ra ở các mức độ khác nhau, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh mắt ở mắt phải của bạn ngay cả khi bạn đeo kính chống tia cực tím trong khi phẫu thuật, chúng tôi khuyên bạn nên đeo kính râm có khả năng chống tia cực tím 99-100% và đeo chúng mỗi khi bạn ra ngoài nắng trong vòng một năm sau khi phẫu thuật.

Một số loại mắt kính mổ mắt được ưa chuộng
Mắt kinh mổ mắt chống tia cực tím 99-100%

Kính râm sau khi phẫu thuật

Khi mua kính râm sau phẫu thuật khúc xạ, hãy nhớ mua loại kính râm ngăn chặn 100% tia UVA và UVB. Sẽ là tốt nhất nếu bạn cũng có một cặp kính ngăn ánh sáng chiếu vào hai bên mặt. Độ bao bọc, che phủ cao cho dù khả năng chống tia UV của kính râm của bạn tốt đến đâu, thì việc tia UV chiếu vào từ hai bên hay từ trên cùng của kính cũng không thành vấn đề.

Xem thêm: https://matdongdo.com.vn/cac-phuong-phap-mo-can/

Kính phân cực

Chức năng của loại kính phân cực: Ánh sáng phân cực giúp giảm độ chói trên các bề mặt trơn trượt như đường hoặc mặt nước – vì vậy thật tuyệt vời khi lái xe hoặc trên mặt nước.

kính phân cực được dùng làm mắt kính mổ mắt
Kính phân cực

Xem thêm: Cận bao nhiêu độ thì mổ được? Giải pháp hoàn hảo cho từng độ cận

Mắt kính mổ mắt – Công cụ hỗ trợ giúp phục hồi nhanh sau phẫu thuật 

Ngoài việc đeo kính bảo vệ sau phẫu thuật, bạn cần tuân theo một số quy tắc đơn giản trong quá trình hồi phục để giúp ngăn ngừa khả năng nhiễm trùng. Để phục hồi nhanh chóng và an toàn sau phẫu thuật mắt, hãy làm theo những lời khuyên sau đây từ Bệnh viện Mắt Đông Đô:

 • Không lái xe trong ngày đầu tiên sau phẫu thuật mắt.
 • Không thực hiện bất kỳ hoạt động trong vài tuần.
 • Tránh nằm sấp sau khi phẫu thuật để tránh tạo thêm áp lực cho mắt.
 • Đi lại cẩn thận sau khi phẫu thuật và không va vào cửa hoặc các đồ vật khác.
 • Để giảm nguy cơ nhiễm trùng, tránh bơi lội hoặc sử dụng bồn tắm nước nóng trong tuần đầu tiên sau khi hồi phục sau khi phẫu thuật.
 • Trong vài tuần đầu sau phẫu thuật, tránh để mắt tiếp xúc với các chất kích thích như bụi, bẩn, gió và phấn hoa.
 • Không dụi mắt sau phẫu thuật.
 • Nên tránh trang điểm, kem dưỡng da hoặc bất cứ thứ gì trong quá trình hồi phục.
Mắt kính mổ mắt - Giải pháp giúp phục hồi nhanh sau phẫu thuật
Mắt kính mổ mắt – Giải pháp giúp phục hồi nhanh sau phẫu thuật

Xem thêm: Hướng dẫn một số cách chăm sóc mắt sau mổ giúp hồi phục nhanh chóng

Xem thêm: Chi phí mổ mắt cận hiện nay? Giá mổ cận cho từng phương pháp

Bệnh viện Mắt Đông Đô, đơn vị chăm sóc mắt uy tín

Trên đây là bài viết tổng hợp lại các chia sẻ cách chăm sóc mắt sau khi phẫu thuật, các thông tin các loại mẫu mắt kính mổ mắt hiện đang được nhiều khách hàng ưa chuộng bạn có thể tham khảo thêm. Nếu bạn đang quan tâm hoặc có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới dịch vụ mổ mắt vui lòng liên hệ Mắt Đông Đô để được đặt lịch thăm khám và tư vấn với các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu về nhãn khoa.

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ mắt kinh mổ mắt uy tín
Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ mắt kinh mổ mắt uy tín

Xem thêm: Một số tật khúc xạ thường gặp ở trẻ em 

Xem thêm: Mổ loạn thị có an toàn không? Và một số phương pháp mổ loạn thị 

Thông tin liên hệ:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *