Bạn đang muốn biết mắt cận bao nhiêu độ là cao nhất? Hay độ cận thị cao có gây ra những biến chứng nguy hiểm gì không? Nếu đây là những gì bạn đang thắc mắc, hãy tham khảo ngay thông tin bên dưới để biết được độ cận thị cao nhất là bao nhiêu cũng như những biến chứng và phương pháp giúp điều trị độ cận cao và mắt bao nhiêu độ thì mổ được.

Phân loại độ cận thị nặng, nhẹ  

Cận thị ở mức nhẹ 

Khi cận thị ở mức nhẹ, bạn sẽ có số đo trong khoảng từ 0.25 đến dưới 3.00 độ. Đây là mức độ cận khá nhẹ và vẫn chưa gặp phải những trở ngại nghiêm trọng trong việc sinh hoạt. Người bị cận ở mức độ này vẫn có thể nhìn gần như bình thường, tuy nhiên nhìn xa sẽ khá mờ.

Cận thị nhẹ, Mắt cận bao nhiêu độ là cao nhất?
Cận thị nhẹ

Xem thêm: Khi nào nên mổ mắt cận thị? Thời điểm nào là tốt nhất cho mắt

Cận thị trung bình 

Mắt bị cận 3 độ đến 6 độ là mức cận thị trung bình. Thông thường, khi mắt bị cận 4 độ, cận 5 độ hoặc cận 6 độ sẽ kèm theo cả loạn thị. Tuy nhiên, điều may mắn ở đây là đáy mắt của bạn vẫn chưa bị tổn hại nghiêm trọng.

Cận thị nặng

Những tình trạng mất bị cận thị nặng sẽ có số độ từ khoảng 6.25 đến 10 độ. Nếu không may bị cận nặng, bạn bắt buộc phải sử dụng kính cận với tần suất thường xuyên trừ lúc ngủ. Khi bị cận nặng, đáy mắt của bạn cũng đã bị tổn hại ít nhiều.

Trong trường hợp mắt bạn bị cận trên 10 độ như cận 20 độ, cận 35 độ,… thì đây là tình trạng cận thị cực đoan.

Cận thị nặng, Mắt cận bao nhiêu độ là cao nhất?
Cận thị nặng

Xem thêm: https://matdongdo.com.vn/phau-thuat-phuong-phap-clear/

Cận nặng nhất là bao nhiêu độ

Câu hỏi đặt ra ở đây chính là mắt cận bao nhiêu độ là cao nhất? Trên thực tế sẽ không có giới hạn chính xác cho độ cận cao nhất của mắt. Bởi lẽ, có những bệnh nhân có thể chỉ cần một vài độ nhưng cũng có nhiều bệnh nhân cận lên đến vài chục độ, có khi là cận thị 35 độ.

Do đó, rất khó để xác định độ cận nặng nhất là bao nhiêu độ. Thông thường, cận thị sẽ được chia ra thành nhiều dạng khác nhau và mức độ cận của từng loại cũng sẽ không giống nhau. Một trong những tình trạng cận nghiêm trọng nhất chính là cận thị thoái hóa. Đối với trường hợp này, những bệnh nhân chỉ có khả năng thị lực khoảng 8/10, 5/10 hoặc thậm chí là 3/10.

Biểu hiện của cận thị, Mắt cận bao nhiêu độ là cao nhất?
Biểu hiện của cận thị

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều trường hợp mắt bị cận thị do bẩm sinh từ gen di truyền. Những đối tượng này đến khi trưởng thành có thể tăng độ còn lên đến 20 hoặc 25 độ. Đa phần những trường hợp này đều sẽ rất dễ mắc phải chứng cận thị thoái hóa cũng như các biến chứng nguy hiểm khác.

Tóm lại, sẽ không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi mắt cận bao nhiêu độ là cao nhất. Tùy thuộc vào từng loại cận thị cũng như mức độ nặng, nhẹ mà sẽ có các phương pháp điều trị khác nhau, và độ cận đó có bắn cận mắt được không

Những biến chứng nguy hiểm khi bị cận thị nặng 

Như bạn đã biết, rất khó để xác định mắt cận cận cao nhất là bao nhiêu độ, tuy nhiên nhìn chung khi bị cận thị nặng sẽ có các biến chứng nguy hiểm sau: 

Nhược thị

Đây chính là một trong các biến chứng thường gặp nhất đối với những bệnh nhân bị cận thị nặng. Nhược thị là do khả năng cảm nhận tín hiệu thần kinh từ mắt của bộ não đã bị suy giảm. Nếu như tình trạng nhiều thể kéo dài, bạn sẽ rất khó để có thể lấy lại được thì lực 10/10.

Tình trạng nhược thị, Mắt cận bao nhiêu độ là cao nhất?
Tình trạng nhược thị

Xem thêm: Liệu mắt cận 12 độ có mổ được không

Bong võng mạc

Ở những người bị cận thị nặng, mắt sẽ có sự co thắt quá mức, từ đó làm mắt bị lồi ra phía trước, làm ảnh hưởng đến những cấu trúc khác của mắt, trong đó có cả võng mạc. Nếu như võng mạc của bạn tiếp tục bị kéo căng có thể dẫn đến các tình trạng như giãn võng mạc, thoái hóa hay nghiêm trọng hơn là bong võng mạc.

Thoái hoá điểm vàng

Tuy không thể khẳng định mắt cận bao nhiêu độ là cao nhất, nhưng chắc chắn những người bị cận nặng có thể dẫn đến biến chứng thoái hóa điểm vàng. Đây là tình trạng những mạch máu đã bị thay đổi, tổn thương do võng mạc của bạn bị kéo giãn. Từ đó, mắt của bạn sẽ dần mất đi khả năng quan sát, những chi tiết, hình ảnh, sự vật và mọi thứ sẽ trở nên mờ hoặc biến dạng.

Thoái hoá điểm vàng, Mắt cận bao nhiêu độ là cao nhất?
Thoái hoá điểm vàng

Xem thêm: Chi phí mổ mắt cận hiện nay? Giá mổ cận cho từng phương pháp

Glocom góc mở

Đây cũng chính là một trong các biến chứng nguy hiểm nhất có thể thấy ở những người bị bệnh cận thị nặng. Tình trạng này nếu như không được can thiệp điều trị kịp thời sẽ dẫn đến mù lòa hoàn toàn.

Các phương pháp điều trị cận nặng hiệu quả 

Để có thể điều trị tình trạng cận thị nặng ở mắt hiệu quả, bạn có thể áp dụng một vài phương pháp dưới đây 

Đeo kính đúng độ cận

Điều quan trọng nhất khi điều trị bệnh cận nặng chính là bạn cần đeo kính đúng với độ cận của mình. Đây là cách tốt nhất giúp bạn tránh gây ra tình trạng mỏi mắt cũng như hạn chế được việc tăng độ cận.

Để có thể được đo độ khúc xạ chính xác nhất, bạn cần nhận sự tư vấn từ đội ngũ bác sĩ. Trong quá trình bạn đọc sách, học bài hay sử dụng các thiết bị điện tử, bạn cần đeo kính để mắt của mình không phải điều tiết quá nhiều gây ra tình trạng mỏi mắt và tăng độ cận.

Đeo kính đúng độ cận, Mắt cận bao nhiêu độ là cao nhất?
Đeo kính đúng độ cận

Xem thêm: https://matdongdo.com.vn/mat-kinh-mo-mat/

Sử dụng kính áp tròng đêm Ortho-K

Ortho-K được biết đến là loại kính áp tròng kính thấm khí được thiết kế để sử dụng trong việc định hình tạm thời lại giác mạc, hỗ trợ làm giảm cũng như chậm sự tiến triển của độ cận. Bên cạnh đó, sau khoảng thời gian dài sử dụng kính trong lúc ngủ từ 6 đến 8 tiếng, bạn có thể không cần phụ thuộc vào kính gọng hoặc kính áp tròng mềm mà vẫn có thể quan sát mọi vật một cách rõ ràng. Đây là loại kính sẽ thường được chỉ định sử dụng cho các đối tượng chưa hoặc không đủ điều kiện để tiến hành mổ cận.

Phẫu thuật cận thị

Một trong những phương pháp điều trị cận thị nặng tối tân nhất chính là phẫu thuật cận thị. Những phương pháp mổ cận thị phổ biến hiện nay có thể kể đến như SmartSurfACE, Femto Lasik, CLEAR, Lasik và Phakic. Đây đều là các phương pháp có độ an toàn cao cũng như mang lại hiệu quả lớn nhất. 

Phẫu thuật cận thị

Tuy nhiên, mỗi phương pháp sẽ có các ngưỡng điều trị khác nhau và phù hợp với các đối tượng khác nhau. Vì vậy, bệnh nhân cần thăm khám chuyên sâu với các bác sĩ nhãn khoa để có thể đánh giá chính xác nhất tình trạng của mắt và lựa chọn được phương pháp phẫu thuật phù hợp.

Xem thêm: Làm cách nào để khắc phục mắt cận

Lời khuyên giúp giảm cận thị nặng từ chuyên gia

Dưới đây là những lời khuyên từ chuyên gia giúp bạn làm giảm tình trạng cận thị nặng:

  • Tạo cho đôi mắt một thói quen tốt: Bạn cần có sự cân bằng giữa việc học tập, làm việc cùng vui chơi ngoài trời để giúp mắt của mình nghỉ ngơi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tập nhìn xa trong khoảng 20 đến 30 phút mỗi ngày để thể lực của mình được cải thiện.
  • Giữ khoảng cách an toàn khi học tập và làm việc: Khi đọc sách và học tập, bạn nên giữ vững cách tối thiểu là từ 25cm đến 45 cm. Nếu phải làm việc nhiều giờ với máy tính, bạn hãy giữ khoảng cách an toàn từ 60 cm trở lên. 
  • Bổ sung dinh dưỡng: Để giúp cho đôi mắt của mình được khỏe mạnh từ bên trong, bạn cần bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin A, khoáng chất cùng những loại dinh dưỡng giúp mắt được khỏe mạnh và ổn định.
  • Khám mắt định kỳ: Bạn ở bất kỳ độ tuổi nào cũng nên đi khám mắt định kỳ để các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra chính xác mức độ cận của bạn. Từ đó đưa ra các lời khuyên cụ thể giúp bạn kiểm soát được việc tăng độ cận.
Lời khuyên giúp giảm cận thị nặng từ chuyên gia, Mắt cận bao nhiêu độ là cao nhất?
Lời khuyên giúp giảm cận thị nặng từ chuyên gia

Mắt Đông Đô – Trung tâm khám và điều trị mắt với nhiều chuyên gia trong ngành

Hiện nay, chỉ tính riêng khu vực Hà Nội đã có rất nhiều bệnh viện, phòng khám đa khoa và phòng khám chuyên khoa về mắt để các bệnh nhân có thể lựa chọn khi có nhu cầu thăm khám bệnh về mắt.

Tuy nhiên, có rất nhiều lý do để các bệnh nhân nên lựa chọn Trung Tâm Mắt Kỹ Thuật Cao Bệnh Viện Đông Đô như sau:

  • Đội ngũ y bác sĩ luôn tận tâm và hết lòng với bệnh nhân.
  • Hệ thống máy móc và trang thiết bị luôn được nhập khẩu từ những dòng uy tín và tiên tiến nhất để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh liên quan đến mắt.
  • Đội ngũ y bác sĩ đều là những chuyên gia trong ngành, có chuyên môn cao để luôn làm bệnh nhân cảm thấy hài lòng và an tâm khi thăm khám tại đây.
  • Luôn đón đầu được xu hướng cũng như áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất đến từ Mỹ và châu Âu để giúp trung tâm trở thành địa chỉ khám mắt được nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn nhất.
  • Những thiết bị được phục vụ cho việc khám mắt và phẫu thuật sẽ được hấp sấy vô trùng tuyệt đối để đảm bảo không có bất kỳ lây nhiễm chéo nào khi khám và điều trị bệnh.

Trên đây là toàn bộ những thông tin và chia sẻ giúp bạn biết được mắt cận bao nhiêu độ là cao nhất cũng như các biến chứng và phương pháp giúp bạn điều trị tình trạng cận thị nặng hiệu quả. Đừng quên đến với Trung tâm mắt kỹ thuật cao Bệnh viện Đông Đô để được đội ngũ y bác sĩ tại đây thăm khám mắt định kỳ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *