Phẫu thuật mắt cận là phương pháp rất được ưa chuộng hiện nay, giúp cho bệnh nhân có được thị thực tốt hơn và cũng khiến họ trở nên tự tin hơn trong giao tiếp, cuộc sống. Nếu bạn đang băn khoăn không biết phẫu thuật mắt cận ở bệnh viện nào tốt nhất thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Các phương pháp phẫu thuật mắt cận được đánh giá cao hiện nay

Tìm hiểu về những phương pháp phẫu thuật mắt cận an toàn, hiệu quả và được áp dụng rộng rãi hiện nay nhằm cải thiện tật cận thị là bước quan trọng không thể thiếu khi bạn quyết định rời xa cặp kính. Có 4 phương pháp phẫu thuật mắt cận được bác sĩ chuyên khoa đánh giá cao bởi sự an toàn và tỉ lệ rủi ro thấp đó là:

Các phương pháp phẫu thuật mắt cận được đánh giá cao hiện nay
Các phương pháp phẫu thuật mắt cận được đánh giá cao hiện nay

Phẫu thuật LASIK

Đây là phương pháp phẫu thuật mắt cận đã phổ biến trên thế giới từ năm 1990 đến nay. Phương pháp này phải dùng dao vi phẫu để tạo vạt, sau đó dùng tia Laser Eximer nhằm thay đổi độ cong của giác mạc.

Ưu điểm của phẫu thuật mắt cận Lasik là sử dụng hệ thống Laser Eximer nhanh nhất trên thế giới, thời gian điều trị nhanh, chính xác và an toàn, không đau, nhanh lành.

Phẫu thuật SMARTSURFACE

Phẫu thuật mắt cận SMARTSURFACE là phương pháp phẫu thuật sử dụng Laser Eximer chiếu trực tiếp trên lớp biểu mô và nhu mô để tạo hình lại bề mặt giác mạc mà không xâm lấn.

Tất cả được thực hiện trong một bước chiếu Laser, sử dụng công nghệ độc quyền SmartPulse cho thị lực tối ưu, bề mặt giác mạc láng mịn và phục hồi nhanh sau phẫu thuật.

Phẫu thuật FEMTO – LASIK

Femto-Lasik là phương pháp phẫu thuật KHÔNG sử dụng dao vi phẫu mà sử dụng 2 công nghệ Laser kết hợp: Laser Femtosecond tạo vạt và Laser Eximer điều chỉnh khúc xạ.

Phương pháp phẫu thuật mắt cận này sử dụng xung laser năng lượng thấp NanoJoule (nJ), <100 nJ, không gây ảnh hưởng mô lành xung quanh.

Laser được chiếu chồng lấp, không bị dính vạt, nền nhu mô mịn màng, dễ phục hồi sau phẫu thuật. Mặt khác, còn có OCT hỗ trợ khi bệnh nhân có sẹo giác mạc, phẫu thuật lại, xem độ dày giác mạc trước khi phẫu thuật.

Phẫu thuật CLEAR

Phương pháp phẫu thuật mắt cận Clear khác biệt hoàn toàn so với Femto Lasik và Lasik truyền thống. Theo đó, toàn bộ phẫu thuật được thực hiện bằng Laser Femtosecond chỉ với một bước duy nhất, hoàn toàn không tạo vạt giác mạc. Mảnh nhu mô giác mạc được cắt siêu mịn bằng Laser Femtosecond và phẫu tách qua đường mở nhỏ ở chu biên giác mạc thay vì làm bay hơi lớp nhu mô này theo phương pháp cũ (Laser Eximer).

CLEAR không tạo vạt giác mạc nên bảo tồn sự vững chắc cơ sinh học tuyệt đối của giác mạc. Đường mổ nhỏ cũng cho phép hạn chế tối đa chứng khô mắt sau mổ, loại bỏ các biến chứng do phẫu thuật tạo vạt gây ra, có độ chính xác và an toàn. Đây là phương pháp phẫu thuật mắt cận nâng cấp và hoàn thiện trên phương pháp Relex – Smile thế hệ trước đây.

Phẫu thuật mắt cận ở bệnh viện nào tốt nhất?

Phẫu thuật mắt cận hay điều trị cận thị đang dần trở thành một phương án được áp dụng rộng rãi trong thế giới mắt cận. Tuy nhiên, người bệnh cần cân nhắc kỹ lưỡng khi tham gia thực hiện cuộc tiểu phẫu này nếu chưa hiểu hết về nó.

Nếu còn đang lo lắng, băn khoăn về tình trạng cận thị của bản thân và chưa biết lựa chọn phương pháp phẫu thuật mắt cận nào, bạn có thể đến một trong những địa chỉ uy tín dưới đây:

  • Bệnh Viện Mắt Trung Ương: Đây là bệnh viện lớn nhất khám, điều trị và phòng bệnh cũng như phục hồi các chức năng về mắt cho bệnh nhân toàn quốc. Đồng thời là cái nôi đào tạo các cán bộ nhãn khoa cho các cơ sở y tế trong cả nước.
  • Bệnh viện mắt Hà Nội: Đây là bệnh viện chuyên khoa Mắt công lập trực thuộc Sở Y Tế Hà Nội. Với sự hỗ trợ của công nghệ và máy móc hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao và tâm huyết bệnh viện Mắt Hà Nội là một địa chỉ thăm khám, điều trị các bệnh lý nhãn khoa tin cậy của người dân Hà Nội và ngoại tỉnh.
  • Bệnh viện Mắt Sài Gòn: Bệnh viện Mắt Sài Gòn tại Hà Nội là một trong số các đơn vị thuộc hệ thống Mắt Sài Gòn, bệnh viện thành lập được hơn 10 năm, quy mô rộng và được người dân tin tưởng, lựa chọn thăm khám.
  • Trung tâm mắt kỹ thuật cao Đông Đô: Đây là địa chỉ uy tín, có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, đạt chuẩn quốc tế cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên môn tay nghề cao có thể thực hiện thành công cả 4 phương pháp phẫu thuật mắt cận nói trên. Rất nhiều bệnh nhân cận thị đã tạm biệt chiếc kính dày cộp, tự tin và vui vẻ hơn sau khi thực hiện phẫu thuật mắt cận tại đây.

Phẫu thuật mắt cận xong có tái cận không?

Nếu bạn thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc sau khi mổ mắt cận thị thì việc tái cận rất khó xảy ra. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp tái cận, nguyên nhân là do:

  • Do lối sống, lơ là trong việc không theo dõi và khám mắt định kỳ.
  • Do thủy tinh thể.
  • Do không nắm rõ tình hình tăng giảm độ cận trước khi phẫu thuật.
  • Do cấu trúc mắt như: hốc mắt hẹp, bán kính độ cong của giác mạc quá cao hoặc quá thấp.

Hiện nay, các phương pháp phẫu thuật mắt cận mang lại hiệu quả cao cho bệnh nhân. Nhưng để hạn chế mức thấp nhất mắt tái cận, các bạn cần chú ý đến việc chăm sóc mắt sau phẫu thuật. Có chế độ ăn uống có khoa học, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử quá lâu…là cách an toàn nhất giúp bảo vệ đôi mắt của bạn.

Bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn thông tin về ” phẫu thuật mắt cận ở bệnh viện nào tốt nhất “, hy vọng bạn có thể chọn được bệnh viện tốt nhất để mổ mắt. Chúc bạn có một đôi mắt mạnh khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *